Top latest Five ที่เที่ยวระนอง Urban news

กินไหนดี, ข้อมูลท่องเทียวทั่วประเทศ, ข่าวท่องเที่ยวทั่วไทย, นอนไหนดี, ภาคตะวันออก, ระยอง, เที่ยวไหนดี, แนะนำที่พักทั่วประเทศไทย, แนะนำร้านอาหารทั่วประเทศ, แผนที่เส้นทางท่องเที่ยวทั่วไทย

ที่เที่ยวระนอง ที่ใครผ่านไปจังหวัดระนอง ต้องได้แวะมาสัมผัสกับความสวยงามของ “น้ำตกหงาว” ที่นับได้ว่าเป็นน้ำตกคู่เมืองระนอง เพราะทุกคนที่เดินทางผ่านตัวเมืองระนองจะต้องเห็นสายน้ำสีขาวของน้ำตกหงาวที่ไหลตกลงมาจากหน้าผาสูง ณ อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว อำเภอเมือง อำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง...อ่านต่อ

– เก็บภาพสวย ๆ ที่ “ภูเขาหญ้า” แบบชุ่มฉ่ำ ๆ

บ้านนอกคอกควาย ร้านอาหารและบรรยากาศดีกลางทุ่งนา

สถานที่ท่องเที่ยวจะมีความสวยแปลกตา เป็นสระน้ำสีเขียวมรกตขนาดย่อมที่โอบล้อมด้วยหุบเขา ที่นี่เคยเป็นเหมืองแร่เก่ามาก่อนเป็นเหมืองแบบฉีดโดยฉีดน้ำให้กัดเซาะดินปนแร่จากตัวภูเขาให้ลงมาสะสมในแอ่งน้ำด้านล่าง เที่ยวระนอง หลังจากนั้นก็จะสูบน้ำในแอ่งขึ้นตามท่อเพื่อนำมาผ่านกระบวนการทางกายภาพ เพื่อทำการแยกแร่ออกจากทรายที่ไม่มีค่า ทำให้สภาพภูเขาเกิดลักษณะเว้าแหว่งสวยงามแปลก เมื่อมองจากเนินเขาข้างบนลงมาจะเห็นน้ำในบึงใสแจ๋วสะท้อนสีของฟ้าและต้นไม้เป็นสีเขียวอมฟ้าดุจดังมรกต

วันสุดท้ายตื่นสายครับ รับประทานอาหารเช้ามาระนองไม่มาแช่น้ำพุร้อน นั่นคือ มาไม่ถึงเพราะทราบกันดีอยู่แล้วว่าขึ้นชื่อในเรื่องนี้ บ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริณ ยังคงเป็นบ่อน้ำร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดของจังหวัด

– เดินเล่น “ชุมชนบ้านหงาว” ใกล้ ๆ ภูเขาหญ้า พร้อมกินโรตีท้องถิ่นอร่อย ๆ

"กองปราบ" จับอดีตอาจารย์มหาลัยดังสงขลา ตุ๋นลงทุนธุรกิจ "ร้านอาหาร"

ที่ตั้ง เรืองราษฏร์ ตำบล เขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง ระนอง

เปิดโปรแกรม "ลีกเอิง ฝรั่งเศส" เปแอสเช เปิดบ้านรับ อองเช่

ที่เที่ยวระนองแบบโลคอล “บ้านในวง” หมู่บ้านบนเขาที่มีชื่อด้านการทำสวนผลไม้ ที่นี่มีการจัดโปรแกรมเที่ยววิถีชาวบ้าน ซึ่งเป็นวิถีชีวิตของชาวอีสาน เนื่องจากประชากรบ้านในวงเป็นชาวอีสานเสียเกินครึ่ง มีหมอลำยามเช้า ทำอาหารพื้นบ้านให้กิน พาไปดูการทอเสื่อ ทำไม้กวาด เลี้ยงจิ้งหรีด ปั่นจักรยานเที่ยว

หากมีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงานได้ที่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *