Top ที่เที่ยวขอนแก่น Secrets

อุทยานแห่งชาติภูเวียง ตั้งอยู่ ต.ในเมือง อ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น สิ่งที่คนนึกถึงเมื่อมาที่นี่คือ ไดโนเสาร์!!!!!  แทบไม่น่าเชื่อประเทศไทย ณ ที่แห่งนี้เคยมีไดโนเสาร์อาศัยอยู่มาก่อน!

วังน้ำเขียว

ข้อมูลและภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก  วัดพระพุทธบาทภูพานคำ

มินิมูร่าห์ฟาร์ม ฟาร์มควายนมเชิงท่องเที่ยวแห่งใหม่ ..

เรื่องนี้ไม่อนุญาติ ให้แสดงความคิดเห็น

แนะนำที่พัก ที่กิน ที่เที่ยวแบบอัพเดทสุดๆ

It seems like you ended up misusing this element by going also quick. You’ve been temporarily blocked from using it.

ขยับออกมาไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ก็จะเจอ สวนไดโนเสาร์ภูเวียง ที่มีบรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้คล้ายกับสวนสาธารณะ มีรูปปั้นของไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆ กระจายอยู่ทั่วทุกจุด เหมาะสำหรับเป็นจุดพักผ่อนของครอบครัว และเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ด้วยค่ะ

          ขอนแก่น จังหวัดอีสานบ้านเฮา ด้วยความที่ขอนแก่นเป็นเมืองใหญ่ของภาคอีสาน จึงทำให้ขอนแก่นเป็นจังหวัดที่คึกคักด้วยหมู่มวลของนักท่องเที่ยว เที่ยวขอนแก่น จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลายรูปแบบ รวมถึงที่เที่ยวตามอำเภอต่าง ๆ ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ไม่แพ้ในตัวเมือง ดังที่เราได้เคยเขียนกระทู้ “ที่เที่ยวขอนแก่น มาเมื่อไรต้องไปเช็กอิน” ไว้แล้ว วันนี้เราจะมาเสาะหาที่เที่ยวขอนแก่นอื่น ๆ กัน รับรองว่าสวย สนุก และประทับใจไม่แพ้กัน

กระบี่ · ชุมพร · นครศรีธรรมราช · พังงา · ภูเก็ต · ระนอง · สุราษฎร์ธานี

เจ้าราชครูหลวง วัดโพนเสม็ดจึงวางอุบายให้ให้ศิษย์นำเสด็จพระนางเสด็จหนีไปหลบซ้อนที่ภูฉะง้อหอคำ (อยู่ในแขวงบอลิคำไซ) และต่อมาพระนางได้ประสูติการพระราชโอรส เจ้าราชครูหลวงถวายพระนามว่า เจ้าหน่อกระษัตริย์ ส่วนเจ้าองค์หล่อนั้นขุนนางที่จงรักภัคดีพาหนีไปยังเมืองพานภูชน

เป็นร้านเบเกอรี่ที่ทั้งหอมและอร่อยและพนังงานก็บริการดีเอามากๆ อยากให้ได้ไปลองชิมกันดูเพราะหาร้านเด็ดๆแบบนี้ยากนะครับ - จุดเช็คอินขอนแก่น

ใครที่มาเยือนขอนแก่นแล้วไม่ได้มีโอกาสมากราบไหว้ พระธาตุขามแก่น ก็เหมือนกับมาไม่ถึงค่ะ เพราะที่นี่ถือเป็นหนึ่งในปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองที่มีประวัติยาวนานพร้อมๆ กับจังหวัดขอนแก่นเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญ พระธาตุขามแก่น ยังอยู่ในตราสัญลักษณ์ประจำจังหวัด และคำขวัญประจำจังหวัดอีกด้วย สายบุญห้ามพลาดไปไหว้พระทำบุญกันเด้อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *