The Definitive Guide to ที่เที่ยวบางแสน

มาบางแสน ก็ต้องไปชายหาดบางแสน หากขับรถมาจากถนนลงหาด เจอวงเวียนแล้วเลี้ยวขวา จะพบกับหาดบางแสน ลมพัดเย็นสบาย เก้าอี้ผ้าใบ ร่มชายหาด สามารถลงเล่นน้ำได้ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เล่นน้ำ เล่นว่าว นั่งบานาน่าโบ็ท โดนัท ขี่เจ็ทสกี มีที่เช่าห่วงยาง เด็กๆ เล่นน้ำได้สบายๆ มีร้านขายของเพียบ นั่งกินอาหารทะเล ส้มตำ ไก่ย่าง กับเพื่อนฝูง หรือครอบครัว ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนที่กินข้าว ขับรถมาบางแสนสิ ดีมากกกก

แนะนำ ที่พักเขาใหญ่ บ้านพักคุณภาพดี ธรรมชาติสวย

อำเภอพนม มีลักษณะเด่นทั้งธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมด้วยภูเขาหินปูน สลับซับซ้อนในเวลาเช้าหรือหลังฝนตก จะมีเมฆหมอกหนาทึบปกคลุม ดูเสมือนเป็นดินแดนมหัศจรรย์ ลักษณะที่มองเห็นเด่นชัด ซึ่งหาดูได้ไม่ง่ายนัก คือ ยอดเขาแหลมสูงเสียดฟ้า ปกคลุมด้วยหมอกขาวโพลน เรียกว่า “ เขาเสียบหมอก”  ทั้งยังเป็นแหล่งกำเนิดของ “ บัวผุด ” ที่สำคัญยังมีสถานที่สวยงามแบบธรรมชาติมากมายให้เราได้มาสัมผัส

อำเภอดอนสัก / อำเภอบ้านนาเดิม / อำเภอไชยา

ที่เที่ยวนครสวรรค์ที่สร้างขึ้นเพื่อปลูกจิตสำนึกให้ลูกหลานชาวปากน้ำโพ ได้รับรู้ประวัติความเป็นมาของบ้านเกิดตัวเอง โดยภายในมีการจัดแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ โซนปากน้ำโพมาจากไหน ที่เที่ยวชะอำ โซนการคมนาคม โซนจำลองเศรษฐกิจร้านค้าที่คู่เมืองปากน้ำโพ โซนป้ายเก่าเล่าเรื่อง โซนเรื่องน่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับเมืองปากน้ำโพและศิลปะเมืองจริง 

ศาลเจ้าเก่าแก่ของนครสวรรค์ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมความศรัทธาของชาวไทยเชื้อสายจีน โดยศาลตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในศาลประดิษฐานเทพยดาฟ้าดิน เจ้าพ่อเทพารักษ์ เจ้าแม่ทับทิม เจ้าพ่อกวนอู เจ้าแม่สวรรค์ และเจ้าพ่อสามตา ซึ่งผู้คนที่มาเที่ยวนครสวรรค์รวมถึงชาวบ้านในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงนิยมมากราบไหว้ขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย 

เจ้าของรีสอร์ตให้พนักงานต่างชาติมาต้อนรับและไม่มาดูแลลูกค้าเลย ที่สำคัญขอเพิ่มน้ำเปล่าไป พนักงานบอกไม่มี ปกติจองห้องจะแถมมอไซค์ฟรี อันนี้ต้องจ่ายค่ามอไซค์เพิ่มแถมรถก็ไม่ดี น้ำมันก็ไม่เต็มถัง

“ท่าเรือท่องเที่ยวเทศบาลเชี่ยวหลาน” เป็นจุดขึ้นเรือของนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมธรรมชาติของที่เที่ยวสุราษฎร์ธานียอดฮิตอย่าง “เขื่อนเชี่ยวหลาน” หรืออีกชื่อก็คือ “เขื่อนรัชชประภา” ที่หลายคนรู้จักกันดี เป็นท่าเรือที่มีวิวสวย ถึงจะไม่ได้มาขึ้นเรือ ก็แวะมาถ่ายรูปกับบรรยากาศของเขื่อนได้ บอกเลยว่าสวยไม่แพ้ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานีอื่น ๆ เลย

อ่างเก็บน้ำบางพระ ตั้งอยู่ในตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เลยบางแสนไปนิดเดียว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ตากอากาศ สูดอากาศสดชื่น รายล้อมไปด้วยภูเขา ต้นไม้สีเขียว พักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย จ็อกกิ้ง ปั่นจักรยาน และมาปิคนิค ช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี ดอกตะแบกจะบานสะพรั่งสีชมพู่วง บนถนนริมอ่างเก็บน้ำ เป็นภาพที่สวยงามมาก นักท่องเที่ยวต่างแห่มาชมและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันเพียบ

โรงแรมเทมส์​ วัลลีย์ เขาใหญ่ ที่พักเขาใหญ่เป็นหลัง

ขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟหัวลำโพงไปลงที่สถานีพัทยา แล้วต่อรถสองแถวจากหน้าสถานีรถไฟไปยังท่าเรือแหลมบาลีฮาย

สายกินต้องแวะเที่ยว “อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี” ก่อนไปเที่ยวต่อ เพราะนอกจากจะมี “ศาลหลักเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี” และ “ตลาดศาลเจ้า” แล้ว ที่นี่ยังรวบรวมร้านเด็ดร้านดังเมืองสุราษฎร์ธานีไว้เพียบ เตรียมล้างท้องรอไว้เลย งานนี้กินอิ่มพุงแตก

เกาะวัวตาหลับเกาะวัวตาหลับ,เกาะสมุย

บทความแนะนำโรงแรม รีสอร์ท และที่พัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *